TRẠI THỬ NGHIỆM THẲNG TIẾN Xl

Ngày thứ Năm 29 tháng Sáu 2017, các Trưởng trong Ban Tổ Chức Trại TT 11 đã có mặt tại Camp William B. Snyder của National Capital Council vùng Thủ đô Hoa Thịnh Đốn để sắp sẵn cho Trại Thử Nghiệm Thẳng Tiến 11 được thực hiện trong các ngày cuối tuần này 30/6 đến 2/7/2017.

Được biết Camp William B. Snyder này cũng là nơi sẽ tổ chức Trại Họp Bạn Thế Giới HĐVN lần thứ 11 vào cuối tháng 6 năm 2018 tới đây.

  Là một trại Thử nghiệm cho Trại Thẳng Tiến 11 (Thẳng Tiến 11 Shakedown Camp) nên mọi kiến trúc cũng như chương trình sinh hoạt cho các ngành và đời sống trại đều được thực hiện mẫu hôm nay để rút kinh nghiệm cho trại chính năm sau .

Qua một ngày làm việc cật lực và vui vẻ. Ban Kiến Thiết đã hoàn thành những công trình chính như Cổng Trại, Kỳ đài, Khán trường và các công trình phụ.

  Ban Ghi Danh và Y Tế đã nhận nhiệm sở là một văn phòng lớn ngay tại cổng chính; nơi đầu tiên chào đón quý trại sinh đến Snyder Camp.

  Ban Ẩm Thực cũng đã làm quen với căn bếp tiện nghi với một nhà ăn đẹp đẽ cực lớn có thể chứa hơn 600 thực khách, đồng thời cũng hoàn tất một thực đơn ngon lành cho hơn 300 trại sinh tham dự Thẳng Tiến 11 Shakedown Camp.

  Trại Trưởng TT 11 Phạm Ngọc Quế Chi, cũng là LĐT Liên Đoàn Potomac, một đoàn HĐ lâu năm ở Maryland, là một người trẻ lớn lên ngoài Việt Nam và trưởng thành trong phong trào HĐVN hải ngoại đã tâm tình khi nhận trách vụ trại trưởng một trại họp bạn hướng đạo lớn mang tầm vóc thế giới như trại Thẳng Tiến với niềm tự hào là một người Việt Nam yêu mến phong trào HĐVN cùng những nỗ lực kiên trì chỉ để giữ ngọn lửa HĐVN còn mãi cháy sáng trong tim nhiều thế hệ người Việt sống và lớn lên tại Hải ngoại.

  Buổi khai mạc Trại Thẳng Tiến 11 Shakedown Camp được diễn ra đúng 4:00 chiều thứ Sáu tại khán đài chính của trại.

  Hơn 300 trại sinh của 6 Đơn vị  Liên đoàn HĐVN ở Miền Đông HK hiện diện trong hàng ngũ trước kỳ đài là các LĐ Potomac, LĐ Gia Định, LĐ Hùng Vương, LĐ Phú Xuân, LĐ Trưng Vương và Crew 212 Virginia cùng các Trưởng trong TT 11 Staff thuộc Miền Đông Hoa Kỳ và một số Trưởng đến từ các tiểu bang xa mà chúng tôi có thể nhận biết như : 

 Tr Trần Anh Kiệt, Tr Lý Nhật Hui, Tr Nguyễn Helen, Tr Nguyễn Trí Tuệ, Tr Nguyễn Bá Thành … đến từ California.

 Quý trưởng : Tr Đỗ Phát Hai, Tr Trần Ngọc Toàn,Tr Hoàng Kim Châu, Tr Nguyễn  Cao Bình, Tr Lê Linda,  Tr Trần Thanh Triết đến từ Houston.

 Tr Phạm Duy Thắng đến từ Michigan .  

 Từ Florida đến là Tr Trần Công Hoàng và Tr Trần Mai Hoa. 

Buổi lễ đã được khai mạc lúc 4:00 chiều bắt đầu bằng nghi thức chào Quốc Kỳ, Quốc Ca, Hội Kỳ và Hội Ca.

Trại trưởng Phạm Ngọc Quế Chi đã đăng đàn giới thiệu quý Trưởng trong Ban Tổ Chức và Điều Hành trại TT 11 và tuyên dương những nỗ lực từ nhiều năm qua đã giúp việc tổ chức trại thêm hoàn thiện. Trưởng cũng tâm tình đôi phút cùng các em Hđs thân yêu hiện diện tại hàng và tuyên bố khai mạc trại  Thẳng Tiến 11 Shakedown Camp 

Sau đó Tr Võ Thành Nhân, Chủ tịch Ban Thường Vụ HĐTƯ/HĐVN và Tr Bobby Trần, Trưởng Đại Diện Miền Đông HK đã được mời lên nói đôi lời về trại Thẳng Tiến sắp tới. 

Sau băng reo truyền thống của HĐVN kết thúc buổi lễ khai mạc.

Trại Thẳng Tiến 11 Shakedown Camp của ngày đầu tiên tại trại ; trời đã dịu mát hẳn đi và trong nắng trong gió trong không gian tuyệt đẹp của Virginia, Miền đất của tình nhân mùa hè 2017 đã mở lòng ra để đón nhận những hướng đạo sinh tiên phong trên đất trại Camp Snyder cho trại Họp Bạn Thế Giới HĐVN vào năm sau 2018

Thân ái chúc Ban Tổ Chức và Điều hành TTXl rút thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích từ đây để giúp cho sự thành công của trại Thẳng Tiến 11 vào mùa hè sang năm cũng tại nơi này: Camp William B. Snyder của National Capital Council vùng Thủ đô Hoa Thịnh Đốn. 

ĐĐSN 

Tường trình từ Thẳng Tiến 11 Shakedown Camp, 6/30/2017