LÁ THƯ LIÊN ĐOÀN – Nhân Kỷ Niệm Sinh Nhật thứ 10 của Liên Đoàn Đất Việt

Đoàn Hướng Đạo Đất Việt thấm thoát đến nay đã tròn 10 tuổi. Một quãng đường đã qua, một mốc thời gian đáng ghi nhớ, như cuộc đời của một Ấu sinh non trẻ  tìm đến cuộc chơi đầy lý thú bằng những bước chân Sói Con, Chim Non, chập chững buổi ban đầu, theo thời gian đã lớn dần để chuẩn bị trở thành hướng đạo sinh Chân Mềm háo hức trước những Trò Chơi Lớn, lạ hơn, mới hơn Vòng Sinh Hoạt bên Tảng Đá Hội Đồng mà các chú bé Mowgli Việt Nam đã không thể nào quên.

Nhớ lại những năm đầu tiên khi lập đoàn, chỉ với vài Trưởng nhiệt tâm cùng đội thiếu sinh kiểu mẫu trong bộ đồng phục mới toanh mà lần đầu các em nghe đến hai chữ Hướng Đạo.

Từ một đốm lửa nhỏ ấy đã được khơi lên giữa mùa hè 2006 bên hồ ven Núi Đức Mẹ trong lòng Giáo Xứ Lộ Đức đã dần sáng mãi lên, to cao mãi lên với các đơn vị kế tiếp nhau ra đời :

2006: Thiếu đoàn Lam Sơn (BSA Troop 815)

2007: Ấu Đoàn Phù Đổng (BSA Pack 815)

2009: Thanh Đoàn Tây Sơn (BSA Crew 815)

2010: Nữ Đoàn Lê Chân (Troop 15810 GSUSA)

Để có những bước phát triển tốt đẹp như thế phải nói đến những nỗ lực bền bỉ, kiên nhẫn và nhiệt tâm của tất cả những thành viên trong đại gia đình Đất Việt – Hướng Đạo Lộ Đức trong vòng 10 năm qua. Nhờ những thương yêu, hỗ trợ quý báu của quý Cha, quý Thầy và quý Hội Đồng Mục Vụ và Tài Chánh và cộng đoàn Giáo dân. Từ những công khó hy sinh của quý Trưởng và sự liên kết, nâng đỡ, cọng tác nhiệt tình của quý Phụ Huynh trong đoàn đã tạo được thành quả khả quan hôm nay; một thế  hệ trẻ Đất Việt vững mạnh Đức tin, biết sống thân ái trong tinh thần đồng đội,  kỷ luật, tháo vát, ham học hỏi, rèn luyện tính khí, thăng tiến  bản thân để trở thành những người con ngoan, thân thiện trong gia đình và hữu ích cho xã hội.

Với tâm tình biết ơn nhân kỷ niệm 10 năm sinh nhật Đoàn, chúng con xin hết lòng cảm tạ Hồng Ân Thiên Chúa và Đức Mẹ đã thương ban.

Xin tri ân quý Cha, quý Thầy,  quý Vị trong hai Hội Đồng Mục Vụ và Tài Chánh đã bảo trợ, khích lệ, nâng đỡ đoàn con.

Xin cám ơn tất cả quý Ông Bà, quý Phụ Huynh đã hết lòng thương yêu con em của chúng ta đã góp công góp sức yểm trợ  cho đoàn.

Xin chân thành cảm ơn quý Trưởng,  quý thân hữu và các em hướng đạo sinh đã cùng đồng hành bền vững  trong công cuộc đào luyện một thế hệ trẻ Việt Nam tốt đẹp và hữu ích nơi hải ngoại qua phong trào hướng đạo.

Nguyện xin ân sủng Chúa và Đức Mẹ luôn tuôn tràn trên tất cả chúng ta. Một thập niên đã qua và sẽ còn nhiều năm sắp tới, ước gì như tiếng reo của đoàn Hướng Đạo Lộ Đức:

Đất Việt – Mãi Mãi

Chào thân ái